Tạo chiến dịch SMS với Toomarketer

Khi bạn cần gửi thông tin khuyến mãi giảm giá 49% cho bất kỳ khách hàng nào vào uống cafe ngày hôm nay, mục tiêu thật đông khách để làm các chiến dịch PR, chạy quảng cáo cho quán.

Nếu bạn muốn giải quyết hàng tồn kho mà bấy lâu nay nó cứ nằm 1 đống ở trong shop để có thời gian đi du lịch cùng người yêu vào cuối tuần.

Cơ bản là bạn muốn ngày mai vắt kiệt sức cả ngày đội Sale & đội giao hàng để chuẩn bị bước qua tháng sau một cách nhẹ nhàng về doanh số hơn.

Và……

Đơn giản: hãy đăng nhập vào ĐÂY và bắt đầu ngay giải quyết những vấn đề tưởng chừng như phức tạp hoá nhưng vô cùng dễ dàng tạo chiến dịch gửi SMS cho khách hàng với Toomarketer.

Đầu tiên

Ok, nếu bạn đã đọc xong, thì đây là những điều cần làm & quan tâm nhất:

Danh sách người nhận SMS, hãy lên danh sách khách hàng mà bạn muốn gửi thông tin về sản phẩm, tin Hot khuyến mãi, mã giảm giá hoặc bất cứ thông tin gì mà bạn cần gửi.

Trong Toomarketer có 2 cách để có thông tin khách hàng mà bạn muốn gửi SMS đó là

 • Nhập thông tin – Tạo mới, cách này rất mất thời gian và dễ bị sai sót, nhầm lẫn, nhưng với lượng tin nhắn gửi ít thì cũng là 1 lựa chọn hợp lý.
 • Import file danh sách khách hàng vào Toomarketer
 • Nhập từ form

Xem  cách tạo danh sách liên hệ tại: Danh Sách Liên Hệ Toomarketer

TẠO VÀ GỞI SMS

Click  ” Tạo và gởi SMS” 

Ở trang giao diện chính gồm 4 phần chúng ta sẽ phân tích từng phần

 1. Số điện thoại
 2. Nội dung tin nhắn
 3. Chọn kiểu SMS
 4. Gửi

1  SỐ ĐIÊN THOẠI

Chúng ta có 2 cách nhập số điện thoại vào để gởi SMS

Cách 1: Nhập từng số điện thoại vào trong ô, cách nhau bởi dấu phẩy hoặc nhấp enter sau mỗi lần nhập

 

Cách 2: Nhập từ danh sách liên hệ có sẵn

Xem  cách tạo danh sách liên hệ tại: Danh Sách Liên Hệ Toomarketer

Bấm vào “Hoặc chọn từ danh sách“, hệ thống liệt kê các danh sách liên hệ có sẵn, chọn danh sách cần thiết để gửi chiến dịch và bấm ” Xác nhận “.

 

 

 

Sau khi cập nhật thành công hệ thống sẽ thông báo cho chúng ta biết có bao nhiêu số điện thoại được lấy từ danh sách liên hệ.

2 CHỌN KIỂU SMS

Hiện tại có 3 dạng gửi SMS

 • Tin nhắn ngẫu nhiên: là dạng tin nhắn từ soket của hệ thống dịch vụ dùng để gửi hàng loạt tin từ các số lạ đến khách hàng. Trường hợp này khách hàng không thể gọi lại hay nhắn tin mà phải thêm số điện thoại trong tin nhắn.
 • Tin nhắn thương hiệu: Xem tại đây: brandname-sms là tin nhắn từ chính thương hiệu của mình, tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu. Khách hàng không thể nhắn tin hay gọi điện lại mà phải thêm số điện thoại trong tin nhắn.
 • Tin nhắn từ số cá nhân: khuyên dùng vì khi gửi cho khách hàng từ số chăm sóc khách hàng thì khách cần thiết có thể liên hệ lại trực tiếp từ số đã gửi đi. Xem cấu hình tại: Cấu hình SMS cá nhân

3  NỘI DUNG TIN NHẮN

 Nội dung SMS muốn gửi đến khách hàng

Cần chú ý những điểm sau:

 • Nội dung tin nhắn phải có cá nhân hoá, ví dụ khách hàng tên Lan thì tin nhắn mà họ nhận được sẽ là “Mã Code 123” Lan dùng để giảm giá 50% nhé…” Bạn dễ dàng thêm vào với Toomarketer, đây là tính năng vô cùng hữu ích để tạo ấn tượng với khách hàng.
 • Nên sử dụng tin nhắn thương hiệu, vì sao thì bạn đọc lại bài viết này nhé: brandname-sms.
 • Luôn luôn lưu ý những “TỪ KHOÁ” mà nhà mạng cấm.
 • Gửi mẫu tin nhắn đó vào chính số điện thoại của mình để kiểm tra thật kỹ trước khi “SEND”.
 • Hãy chỉnh sửa và CHẮN CHẮN RẰNG mẫu tin nhắn này sẽ mang lại giá trị cho Khách hàng & doanh nghiẹp của bạn.
 • Gửi & chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra.
 • Nhập nội dung tin nhắn cần gởi cho khách hàng vào ô. LƯU Ý: nhập không dấu và kí tự đặt biệt ( vui lòng đọc kĩ phần lưu ý cuối góc phải nhé).

Ví dụ dưới là từ SMS cá nhân và chọn cá nhân hóa.

4 GỬI SMS

Tên chiến dịch: đặt tên chiến dịc để chúng ta dễ dàng kiểm soát thông tin cần thiết cho những lần gởi tin nhắn. Nếu không hệ thống sẽ tự tạo cho chúng ta. Tên chiến dịch hãy đặt tên kèm theo ngày tháng để dễ tổng hợp & phân tích.

Sau khi chúng ta chuẩn bị xong phần nội dung và SDT cũng như chọn hình thức gửi tin nhắn thì sang phần gửi SMS. Ở đây có 2 trường hợp:

 • Gửi SMS: gửi ngay tin nhắn đến số điện thoại đã soạn sẵn.
 • Đặt lịch gửi: Hẹn thời gian gởi theo mong muốn.

 

Sau khi gửi hệ thống sẽ thông báo nội dung gửi tin nhắn thành công thì tin nhắn đó mới được gởi. Còn lại vui lòng xem lại báo lỗi ở đâu và khắc phục.

Việc tạo 1 chiến dịch SMS để gửi những thông tin cho khách hàng, khuyến mãi, giảm giá, thông báo về doanh nghiệp. Những lời chúc dí dỏm để kết nối với khách hàng của bạn. Nó đơn giản thật sự & mang lại giá trị lớn cho sự phát triển kinh doanh của bạn.

Hãy bắt đầu với Toomarketer để tạo ra những chiến dịch SMS giống như bài chia sẽ này. Sức mạnh nằm ở cá nhân hoá, tính linh hoạt, hiệu quả và dễ dàng trong cách sử dụng mà Toomarketer mang lại cho bạn.

 

Chúc bạn thành công & hẹn lại bạn ở các bài viết tiếp theo ở chiến dịch rocket

  Toomarketer để khiển khai Email Marketing