Là bước chăm sóc lại khách hàng củ hay dành cho khách hàng mới đăng ký sử dụng. Hệ thống giúp cho chiến dịch chạy hoàn toàn tự đông theo như kịch bản mình cài sẵn để chă m sóc khách hàng.

LƯU Ý: Khi tạo hay thao tác bất kỳ nào nếu chúng ta “XÓA” thì hệ thống sẽ không khôi phục lại được. Vì vậy chúng ta nên xem xét kĩ lượng trước khi xóa.

I. ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN:

Đăng nhập user và mật khẩu vào link: app.toomarketer.com

II. CHIẾN DỊCH AUTORESPONDER:

Nhấp  ” Chiến dịch autoresponders ” chọn  “Tạo mới”

 • Tên chiến dịch: đặt tên chiến dịc để chúng ta dễ dàng kiểm soát thông tin cần thiết cho những lần gởi tin nhắn. Nếu không hệ thống sẽ tự tạo cho chúng ta. Tên chiến dịch hãy đặt tên kèm theo ngày tháng để dễ tổng hợp & phân tích.
 • Mô tả: thêm thông tin cho chiến dịch nếu cần thiết.
 • Tạo danh sách liên hệ: Có 2 cách 1 là lấy từ danh sách liên hệ có sẵn hoặc nhấp vào tạo mới thêm thông tin và nhấp ” LƯU “

Lưu ý: với những danh sách đã chạy auto trước đó thì sẽ không còn hiện ra ở phần tạo danh sách liên hệ này.

Xem hướng dẫn tạo danh sách liên hệ tại:Tạo Danh Sách Liên Hệ Toomarketer

Sau khi lưu xong hệ thống sẽ ra trang mới chúng ta tiến hành biên tập chiến dịch  đầu tiên bằng cách nhấp vào TẠO MỚI hoặc vào 1 ô trên màn hình.

 

1. Ngày lên chiến dịch: đây  là nút đi tắt để ta lên kế hoạch so với chiến dịch đầu tiên.

VD: ta để ngày 2 nghĩa là 2 ngày sau khi khách hàng đăng ký vào để chiến dịch chạy.

2. Thời điểm gởi: tùy nhu cầu chúng ta muốn sau khi khách hàng đăng kí thì sẽ gởi tin khi nào

Đối với ngày 0 tức là khi khách hàng vừa đăng ký thì sẽ gửi ngay nội dung tin nhắn . Đối với các ngày còn lại thì có thêm 2 tùy chọn.

 • Với thời gian là: thời gian trể sau khi khách hàng đăng ký vào form.
 • Chính xác lúc: là mặc định tới giờ đó tin nhắn hay email được gửi, không phân biệt khách hàng đăng ký lúc mấy giờ.

3. Kích hoạt vào thứ: ở đây sẽ là thời gian chúng ta muốn khách hàng nhận được tin nhắn

VD: chúng ta chọn duy nhất ngày chủ nhật KH mới nhận được tin ( dù thời điểm gửi là gửi ngay ) Nhưng KH đăng kí vào form vào ngày thứ 2 thì thứ 2 sẽ không có tin nhắn và chờ tới ngày chủ nhật kế tiếp mới nhận được tin. (Thông thường nên chọn tất cả ). Khi tích bỏ bất kỳ ngày nào thì hệ thống sẽ loại ngày đó ra khỏi để khách hàng không nhận được

4. Phương thức gửi: Chọn gửi ” Tin nhắn” 

Tích vào chọn tin nhắn và nhấn vào ” Tạo Mới ” và tiến hành biên tập tin nhắn.

Hiện tại có 3 dạng gửi SMS

 • Tin nhắn ngẫu nhiên: là dạng tin nhắn từ soket của hệ thống dịch vụ dùng để gửi hàng loạt tin từ các số lạ đến khách hàng. Trường hợp này khách hàng không thể gọi lại hay nhắn tin mà phải thêm số điện thoại trong tin nhắn.
 • Tin nhắn thương hiệu: Xem tại đây: brandname-sms là tin nhắn từ chính thương hiệu của mình, tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu. Khách hàng không thể nhắn tin hay gọi điện lại mà phải thêm số điện thoại trong tin nhắn.
 • Tin nhắn từ số cá nhân: khuyên dùng vì khi gửi cho khách hàng từ số chăm sóc khách hàng thì khách cần thiết có thể liên hệ lại trực tiếp từ số đã gửi đi. Xem cấu hình tại: Cấu hình SMS cá nhân

Nhập nội dung tin nhắn

Nhập nội dung cần gởi cho khách hàng vào ô. LƯU Ý:  kí tự đặt biệt ( vui lòng đọc kĩ phần lưu ý  nhé)

– THÊM CÁ NHÂN HÓA chỉ dùng được cho trường hợp chúng ta sử dụng số điện thoại từ danh sách liên hệ. Bởi vì trong danh sách liên hệ có phần TÊN của khách hàng.

Muốn thêm cá nhân hóa vào chổ nào thì ta đưa chuột tới vị trí đó và nhấp vào biểu tượng ” Thêm cá nhân hóa ” và nhấp chọn #contactname#  để hoàn tất.

Chú ý phần số ký tự cho 1 tin nhắn để đỡ mất tiền. và chọn hình thức gởi là tin nhắn ngẫu nhiên hay thương hiệu nhé.

Sau khi tạo xong chúng ta kiểm tra lại nội dung hoàn chỉnh chưa, nếu chưa chúng ta tiếp tục điều chỉnh. Nếu đã xong chúng ta có thể đặt tên cho chiến dịch sau đó nhấp ” LƯU VÀ ĐÓNG ”

 

 

Sau khi biên tập SMS xong chúng ta bấm ” Lưu và Piblish ”

Khi lưu chúng ta có nhiều lựa chọn hình thức gửi:

 • Liên hệ chưa gửi: Trường hợp này chúng ta lấy danh sách từ danh sách có sẵn và up lên nên sẽ có 1 số chưa gửi.
 • Chọn tất cả: Thường sẽ chọn cái này để gửi tất cả bao gồm danh sách củ và mới.
 • Liên hệ mới: Bỏ qua danh sách củ chỉ gửi cho danh sách mới đăng ký.

Sau đó chúng ta tiếp tục lên kế hoạch cho những ngày kế tiếp tính từ ngày 0 tức là ngày đầu tiên khách hàng đăng kí form đến ngày chúng ta muốn gởi tin kế tiếp.

Có 2 cách tạo

VD chúng ta muốn 7 ngày sau khách nhận thêm 1 tin thì chúng ta nhấp vào ô số 7 hoặc chúng ta nhấp vào tạo mới và điền 7 vào phần ” VÀO NGÀY ”

Chúng ta tiếp tục lên những kế hoạch cho 365 ngày kế tiếp nhé. Như hình bên dưới là kịch bản cần chạy khi chăm sóc khách hàng.

 

Sau khi làm xong chúng ta qua bước lấy form để cho khách hàng mới đăng kí xem chi tiết tại: Danh Sách Liên Hệ Toomarketer

III. CHỈNH SỬA CHIẾN DỊCH AUTO

Để xem xét hay chỉnh sửa lại chiến dịch, ta chỉ cần vào danh sách chiến dịch autoreponder và nhấp vào chiến dịch cần sửa.

Nhấp tiếp vào chiến dịch và hiệu chỉnh, sau khi hiệu chỉnh xong thì lưu lại.